Van 1 chiều lò xo là gì, ứng dụng như thế nào, lắp đặt ra sao?

Van 1 chiều lò xo là gì, ứng dụng như thế nào, lắp đặt ra sao? Với tác dụng cho phép dòng lưu chất chảy qua van theo một chiều nhất định, ngăn chặn không cho dòng lưu chất chảy ngược làm hư hại thiết bị đường ống cũng như hệ thống nên các loại van 1 chiều được sử dụng rất thông dụng như: van 1 chiều lá lật, van 1 chiều cối, van bướm 1 chiều, van 1 chiều lò xo… Ứng với mỗi dòng van sẽ được sử dụng trong các môi trường, các ứng dụng trong các hệ thống, các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây, Vindec chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho các bạn các kiến thức liên quan đến van 1 chiều lò xo.

1.Thông tin về van 1 chiều lò xo:

Ngoài cái tên thường được biết đến là van 1 chiều lò xo, nó còn có các tên gọi khác như van 1 chiều đĩa lò xo, van hãm, van khóa… Do cấu tạo, ở trong thân  van có phần đĩa van được gắn lò xo cố định. Van được vận hành hoàn toàn tự động dựa vào lực của dòng chảy trong hệ thống đường ống. Khi có dòng lưu chất qua van, nó sẽ tác dụng lực lên đĩa van và ép đĩa van chặt vào lò xo. Khi dòng lưu chất được ngắt lực đàn hồi của lò xo sẽ đưa đĩa van trở về vị trí cũ và đóng van. Van 1 chiều lò xo thường được ứng dụng trong các hệ thống hơi, cấp thoát nước, PCCC,…

Van 1 chiều lò xo rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, vật liệu, xuất xứ, kích cỡ. Chúng ta có thể bắt gặp các loại van 1 chiều lò xo đồng, inox hoặc gang. Hoặc là các loại van có nguồn gốc nội địa hay nhập khẩu từ Nhật, Hàn, Trung Quốc, Châu Âu… Chúng có kích cỡ khác nhau, có thể chọn dùng dựa theo kích thước đường ống.

Xem thêm:https://daotaoseotphcm.com/mo-ta-thong-so-van-cau-gala-cua-trung-quoc/

2.Đặc tính của van 1 chiều lò xo:

Van 1 chiều lò xo bản chất là 1 dạng của van một chiều, do đó nó mang trong mình những đặc tính tương tự các loại van 1 chiều khác. Nhưng nhờ vào thiết kế nên chúng có những đặc tính riêng như:

  • Tổn thất áp trong hệ thống đường ống và tại vị trí đầu nguồn được hạn chế thấp nhất có thể.
  • Vật liệu sản xuất van chủ yếu là gang, inox, đồng. Đây là những vật liệu có độ bền cao, tính chất vật lí tốt nên giúp nâng cao tuổi thọ của van 1 chiều lò xo.
  • Lò xo của van được sản xuất bằng chất liệu thép không gỉ, được bảo vệ bằng lõi dẫn hướng nên tăng khả năng chống ăn mòn. Vì vậy, van 1 chiều lò xo có thể ứng dụng cho những môi trường khắc nghiệt như nước thải, hóa chất…
  • Trên bề mặt được phủ thêm lớp sơn epoxy để tăng thêm khả năng chốn ăn mòn cho van 1 chiều lò xo.
  • Phần mặt bích của van được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

3.Lưu ý khi lắp đặt van 1 chiều lò xo

Tuy nhiên, để van phát huy được hiệu quả tốt nhất mọi người nên biết cách lắp đặt đúng quy trình kỹ thuật. Có một số điểm cần lưu ý như sau:

  • Phải lắp đúng theo chiều mũi tên được khắc trên thân van.
  • Khoảng cách từ đầu van đến cuối thân van phải phù hợp với thiết kế.
  • Để tăng thêm độ kín cho van 1 chiều lò xo có thể dùng thêm vật liệu làm kín như gioăng cao su, gioăng teflon,…
  • Với van 1 chiều có thể lắp theo kiểu nằm ngang hoặc thẳng đứng tùy thuộc vào từng hệ thống.

Xem thêm:https://daotaoseotphcm.com/cau-tao-van-bi-inox-316-noi-ren-dang-1-than/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Kitz, Yoshitake, Tung Lung,  Joeun, Chiu Tong, Hitachi,…
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667  E: sales04@vindec.vn           
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

 

Rate this post

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *