Sổ hồng và những điều cần biết về sổ hồng

Sổ đỏ – sổ hồng là tài liệu chứng minh quyền sở hữu đất của mỗi cá nhân. Sổ hồng có khác với sổ đỏ không? Sổ hồng có giá trị như thế nào? Hình thức sử dụng sổ hồng có khác gì với sổ đỏ… Rất nhiều câu hỏi khác nữa liên quan tới sổ hồng mà chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết này.

Khái niệm sổ hồng là gì?

Sổ đỏ, sổ hồng là gì? Là giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất của cá nhân đó tại Việt Nam. Sổ hồng còn được gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được cơ quan nhà nước là Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh cấp. Sổ hồng cũng giúp cho người sở hữu, chứng minh được quyền sở hữu đất của mình.

Khác với sổ đỏ, sổ hồng chỉ có quyền chứng minh quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở chứ không có quyền chứng minh quyền sở hữu đất. Sổ hồng sẽ giúp chủ sở hữu bảo toàn được diện tích nhà ở, tài sản trong đó mà không đề cập tới mặt đất xây nhà.

Sổ hồng và những điều cần biết về sổ hồng

Sổ hồng có giá trị bao nhiêu năm?

Xung quanh các thông tin về sổ hồng, rất nhiều khách hàng quan tâm tới vấn đề giá trị thời gian của sổ hồng. Vậy trên thực tế, sổ hồng có giá trị bao nhiêu năm? Khác với sổ đỏ, sổ hồng chỉ có thể sở hữu lâu dài chứ không phải là sử dụng vĩnh viễn, sổ hồng sẽ có điểm kết thúc ở một thời điểm nhất định.

Nếu như bạn đang sở hữu sổ hồng và khi cần được thu hồi, nhà nước sẽ tiến hành bồi thường và sử dụng khu vực đỏ để làm công trình chung. Nếu mua nhà chung cư, sổ hồng thường sẽ được cấp với thời gian là 50 năm.

Sổ hồng và những điều cần biết về sổ hồng

Khi làm sổ hồng mất bao lâu mới có?

Làm sổ hồng mất bao lâu mới có là điều mà rất nhiều người quan tâm. Thời gian chính xác để làm sổ hồng giao động từ 35 – 40 ngày làm việc.

Theo quy định tại điều 43, luật công chứng, thời gian hoàn tất công chứng giấy tờ mua bán, cho tặng quyền sở hữu nhà ở không quá hai ngày, nếu có giao dịch phức tạp sẽ không qua 10 ngày. Theo điểm e, khoản 1, điều 19, thông tư số 156/2013/TT-BTC, thời gian hoàn thất thủ tục nộp lệ phí trước bạ không quá 3 ngày làm việc. Trong 30 ngày làm việc theo khoản 2, điều 61, Nghị Định 43/2014/NĐ-CP, sẽ là thời gian cấp sổ hồng https://alonhatro.com/

Sổ hồng có được thế chấp không?

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do bộ xây dựng ban hành, trong đó có ghi rõ: sở hữu nhà ở như thế nào, sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung, cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung cư như nhà chung cư.

Theo quy định, sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác, gắn liền với đất được cấp cho người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản lhasc gắn liền với đất.

Căn cứ vào khoản 1, điều 167 của luật đất đai năm 2013, người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê hoặc cho thuê lại, thừa kế, cho tặng, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất theo quy định của Luật này.

Cũng theo khoản 2, điều 144, luật nhà ở 2014 quy định, chủ sở hữu nhà ở là cá nhân, được thế chấp nhà ở tại tổ chức tín dụng, tổ chức kinh tế đang hoạt động tại Việt Nam hay cá nhân theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những thông tin liên quan tới khải niệm sổ hồng, giá trị của sổ hồng, thời gian làm sổ hồng và quyền thế chấp sổ. Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tên tuổi và chất lượng của căn hộ cao cấp the pegasuite 3

>>> Liên Kết Dofollow và Nofollow- Cách kiểm tra link

Rate this post

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *