Quy Trình Làm SEO chuyên nghiệp bất cứ dự án nào

Hiện nay, nhiều người đều nói rằng thành công lĩnh vực SEO này nhưng lại thấp bại lĩnh vực SEO kia. Tôi nghe đã thấy buồn hay cười cho họ đây. Nhiều người hay nói rằng:” Rừng nào hổ nấy”.

Bạn cứ nghĩ thử xem. Cuộc đời là bao nhiêu sóng gió xô đẩy có ai muốn làm trái ngành mình không thích không. Đó là những lời nói ngụy biện của những người không chịu tìm hiểu kĩ về tận gốc rễ. Chẳng lẽ suốt đời bạn chịu thua họ sao?

Mình nghĩ điều cốt lõi ở đây là bản chất. Chỉ cần bạn nắm được bản chất, hiểu được đâu là nền tảng và quy trình SEO một dự án chuyên nghiệp là như thế nào thì tự nhiên bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trở nên đơn giản.

Để thành công một dự án lớn hay nhỏ thì bạn cần phải có một quy trình làm SEO. Đây cũng chính là quy trình thành công nhất của tôi đối với bất kì dự án lớn nhỏ nào.

Nghiên cứu thị thường

Trước khi, bạn bắt đầu làm SEO thì bạn cần phải nguyên cứu thị trường khách hàng đang cần gì? đang muốn gì đối với sản phẩm mình cung cấp.

Khách hàng có hài lòng với sản phẩm dịch vụ mình cung cấp không? Tại Sao họ lại bỏ tiền mua sản phẩm mình mà không phải sản phẩm khác của đối thủ

Khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến là ai, giới tính, độ tuổi , địa lý, sở thích…

Phân tích từ khóa

Bạn phải nguyên cứu từ khóa hướng đến mục tiêu kinh doanh và nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa như: Google Suggest, I keywords research, keywords Extreme… để tìm ý tưởng và gợi ý những từ khóa liên qaung và những từ khóa phổ biến nhất

Sau đó, bạn bỏ vào công cụ Google Keyword Planner của Google để xem bao nhiêu người tìm kiếm về từ khóa đó. Độ cạnh tranh như thế nào

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Bạn cần phải xác định đối thủ cạnh tranh hiện tại của mình là ai và đối thủ  cạnh tranh tiềm ẩn. Bạn xác định đối thủ đang SEO từ khóa nào.,từ khóa nào lên top. Họ đang đi theo hướng như thế nào để định hướng phù hợp bằng cách sử dụng SEOQuake, ahrefs… Ngoài ra, các công cụ này cho bạn biết tình trạng Backlink của họ như thế nào,Đa số Backlink đó đổ về từ khóa nào.

Tận dụng các báo cáo này cung cấp cho bạn nhìn sâu hơn vào mục tiêu mà người dùng truy cập bên đối thủ. Khi đó bạn sẽ biết mình cần phải làm gì khi đối thủ lớn mạnh và đối thủ không tập trung vào từ khóa đó

Xây dựng Content

Dựa vào từ khóa đã có, bạn xây dựng hệ thống viết content nhưng đảm bảo phải hấp dẫn đối với người đọc và hữu ích đối với họ, các bài viết nên theo hình thức có liên quan đến nhau và trải đều theo các ngày. Tránh viết mỗi ngày môt chủ đề. Viết theo dòng chủ đề khiến họ kích thích vào xem nhiều hơn.

Chú ý khi viết bài:

  • Người ta sẽ mua các sản phẩm mà họ cần hoặc có lợi cho họ. Sản phẩm này mang lại lợi ích gì
  • Có các sản phẩm thay thế sản phẩm này trên thị trường hay không? Nếu có, sản phẩm này khác biệt hơn các sản phẩm điều gì?
  • Hình ảnh có gợi lên những điều đặc biệt, lợi ích ấy hay không?
  • Sản phẩm này bán cho ai? Là Nam hay Nữ? Độ tuổi bao nhiêu?
  • Những từ ngữ, ngôn từ nào quyết định việc thuyết phục đối tượng trên?
  • Các trang khác viết về sản phẩm này như thế nào?
  • Nội dung của bạn có các câu kêu gọi hay không
  • Nếu là bạn, sau khi bạn đọc xong nội dung, bạn có quyết định mua hay không

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội: Facebook, G+, Twitter…

Xây dựng liên kết nội bộ

Sau khi bạn có một lượng bài rất lớn trong website, bạn hãy xem xét lại các bài viết liện quan và tạo liên kết giữa chúng lại với nhau

Cố gắng điều hướng đến với người dung theo các bài liên quan, để cung cấp đầy đủ thông tin cho họ hơn cho người đọc.

Bạn nên chèn link vào từ khóa dẫn đến trang đích bạn muốn SEO hoặc tạo các câu kêu gọi như bạn có thể nhấp vào đây, xem tại đây

 

Xây dựng Backlink

Cài đặt công cụ Google Search Console để kiểm tra số bài viết được index, các từ khóa đang ở vị trí bao nhiêu trên kết quả tìm kiếm của Google.Để từ đó có hướng điều hướng.

Nếu như từ khóa của bạn đang ở đằng sau đối thủ thì đó là do số lượng và chất lượng backlink của bạn không bằng họ.

Có hai cách để bạn có Backlink:

  • Xây dựng các site vệ tinh bằng Wordpess và Blogger để có được Backlink dofollow về webiste cho bạn. Nếu bạn đầu tư nghiêm túc cho mỗi website thì bạn sẽ có được đơn đặt hàng ngay trên đó
  • Hãy cố gằng tìm nhiều Backlink chất lượng trên các diễn đàng forum, MXH. Đa dạng nguồn Backlink…

Đánh giá, đo lường

Bạn kiểm tra lại toàn bộ hệ thống Website của bạn có tốt chưa. Bài viết của bạn có chất lượng không? Backlink có chất không hay bị đối thủ xóa Backlink rồi.

=> Nên nhớ mục tiêu SEO là gì? Có mang lại lợi ích cho doanh nghiệp không. Nói chính xác hơn là có mang doanh thu về doanh nghiệp không. Công ty họ không quan tâm bạn làm như thế nào. Họ chỉ quan tâm đến doanh thu mà bạn đem về công ty được bao nhiêu

Theo dõi tỉ lệ chuyển
Theo dõi tỉ lệ chuyển đổi dựa trên những hành động của khách hàng để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Kết quả tổng thể của một chiến dịch là những gì mà doanh nghiệp quan tâm, loại bỏ những từ khóa không hữu dụng. Và lập lại quá trình SEO theo vòng tuần hoàn 7 bước trên cho những giai đoạn tiếp theo.

Kết Luận: Để SEO hiệu quả thì content phải chất lượng và phải có nền tảng vững mạnh và đó là cần một hệ thống site vệ tinh tốt. Chỉ có như vậy website của bạn mới phát triển bền vững và lâu dài.

Quy Trình Làm SEO chuyên nghiệp bất cứ dự án nào
5 (100%) 2 vote[s]

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *