Những lý do khiến bạn không nên làm dấu tròn giả

Con dấu tròn là loại con dấu có giá trị về mặt pháp lý khi sử dụng. Bởi vậy, việc làm dấu tròn giả rất nguy hiểm khi được đóng vào các loại văn bản giấy tờ. Chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến lợi ích của doanh nghiệp, người sử dụng. Cho nên lời khuyên của chúng tôi là không nên làm con dấu tròn giả? Vậy, lý do nào khiến bạn không nên làm việc này? Trước tiên bạn cần biết con dấu tròn giả là gì?

 

Những lý do khiến bạn không nên làm dấu tròn giả

Con dấu tròn giả là gì?

Con dấu tròn giả là hình thức làm ra những con dấu giống hệt với con dấu thật công ty. Sự giống nhau của 2 loại con dấu thật và giả có thể lên tới 99% rất khó phát hiện. Phần lớn người không có chuyên môn sẽ khó phát hiện được bằng mắt thường.

Để làm được con dấu tròn giả, người làm thường phải bỏ ra mức chi phí rất cao. Số tiền thường dao động 2 triệu cho đến 10 triệu đối với từng loại con dấu tròn. Còn con dấu tròn có đảm bảo được độ chính xác cao đến bao nhiêu phần trăm. Điều này còn phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật của từng đơn vị khắc dấu tròn.

Việc làm dấu tròn giả mang đến những tác hại không lường trước được. Đây chính là một lý do quan trọng mà chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng dấu tròn giả. Ngoài ra, còn rất nhiều lý do mà bạn nên dừng lại việc làm và dùng dấu tròn giả.

Lý do khiến bạn không nên làm dấu tròn giả

Phần lớn việc sử dụng con dấu tròn giả đều nhằm vào những mục đích không tốt. Người sử dụng con dấu tròn giả để đóng vào những văn bản, văn kiện của công ty. Việc làm này bị phát hiện chắc chắn họ sẽ bị truy tố pháp luật và  hình sự.

 

Con dấu tròn giả gây ảnh hưởng đến người và tài sản

Hình thức xử phạt cho các đối tượng sử dụng và làm dấu tròn giả có nhiều mức. Các trường hợp nhẹ sẽ bị xử phạt cảnh cáo hoặc phạt hành chính. Trường hợp nặng sẽ phải ngồi tù theo đúng quy định của pháp luật. Đây cũng là một lý do mà chúng tôi khuyên bạn không nên làm con dấu tròn giả.

Việc làm con dấu tròn giả sẽ gây ảnh hưởng đến người và tài sản cá nhân, công cộng. Nhiều trường hợp sử dụng con dấu tròn giả còn gây ra những thiệt hại khôn lường. Con dấu tròn mang ý nghĩa đại diện cho cá nhân, tập thể. Nếu dấu tròn bị làm giả, điều này chắc chắn làm sai lệch đi ý nghĩa thật của con dấu.

Với mục đích làm và sử dụng con dấu tròn giả như thế nào đi chăng nữa? Thì điều này đều hoàn toàn không tốt cho người sử dụng và con dấu cá nhân bị làm giả. Cho nên, chúng tôi khuyên bạn là không nên làm dấu tròn giả. Nếu bạn không muốn bị dính vào pháp luật và hình sự.

Xem thêm:

>>> Gioăng Tấm cao su chịu hóa chất

>>> CẤU TẠO VAN BI INOX 316 NỐI REN DẠNG 1 THÂN

Rate this post

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *