Hệ thống thuế điện tử eTax có những tính năng gì mới?

Hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax đã đi vào hoạt động được một thời gian. Đây là bước ngoặt mới trong việc cải cách hành chính của ngành Thuế. Thuế điện tử eTax cho phép người dùng dễ dàng kê khai, nộp thuế điện tử một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao. Để giúp người dùng nắm bắt được những lợi ích, tính năng mới của hệ thống dịch vụ này, trong bài viết này sẽ thống kê một số các tiện ích, chức năng mới.

Bổ sung nhiều chức năng hơn hệ thống Khai thuế điện tử và Nộp thuế điện tử cũ

– Đáp ứng hoàn toàn các chức năng của các hệ thống Khai thuế điện tử và Nộp thuế điện tử.

– Chức năng khai thuế, nộp thuế trên eTax được thiết kế tương đồng và đáp ứng hoàn toàn như hệ thống Khai thuế điện tử và Nộp thuế điện tử mà doanh nghiệp sử dụng trước đây.

– Bổ sung thêm các tiện ích về quản lý tài khoản doanh nghiệp, tra cứu nghĩa vụ thuế, tra cứu nghĩa vụ kê khai, tra cứu số thuế còn phải nộp, hỏi đáp và đăng ký thuế điện tử.

thuế điện tử eTax

– Phần phân hệ Cá nhân của hệ thống Dịch vụ thuế điện tử cho phép cá nhân khai tờ khai thuế đối với hoạt động cho thuê tài sản, quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Các tiện ích đổi mới khác không thể bỏ qua

Thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây, thì với hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử eTax người nộp thuế có thể sử dụng và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất:

– Chỉ cần đăng nhập vào eTax để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế, không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống, giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện đầy đủ quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

https://daotaoseotphcm.com/muc-xu-phat-xuat-lui-ngay-hddt-theo-quy-dinh-cu-va-moi/

– Đối với các doanh nghiệp quy mô lớn, ngoài 1 tài khoản chính của mỗi mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm nhiều tài khoản với các chức danh khác nhau như Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên,…để kiểm soát linh hoạt và đảm bảo trách nhiệm các thành viên.

– Đổi mới chức năng tra cứu: doanh nghiệp có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến Cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp.

Như vậy có thể thấy, hệ thống thuế điện tử eTax có rất nhiều tính năng và tích hợp những ưu điểm vượt trội của các phần mềm kê khai, nộp thuế điện tử cũ. Chính vì vậy, hệ thống dịch vụ này sẽ trở thành công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp.
https://daotaoseotphcm.com/hoa-don-dien-tu-co-the-lam-gia-duoc-khong/

Rate this post

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *