5 Bí mật sai lầm trong làm SEO chưa tiết lộ

Đối với nhiều bạn đã từng đi học nhiều trung tâm đào tạo SEO nổi tiếng tại Việt Nam nhưng lại thất bại trong việc thực chiến SEO bên ngoài. Vậy lí do đâu mà gây nên như vậy

Mỗi trung tâm dạy seo đều có những chiến lược khác nhau. Từ lúc triển khai kế hoạch đến lúc kết thúc dự án thành công hay thất bại. Sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm nguyên do thất bại

1. Không biết chọn Trung Tâm SEO

Nhiều bạn thấy nghề SEO rất đơn giản và kiếm tiền rất dễ dàng nên vội vàng đăng kí đi học các khóa học seo. Nhưng họ lại quên rằng không phải trung tâm nào dạy seo cũng chất lượng hết.
Nếu bạn là một người tinh túy thì bạn để ý kĩ lại một chút thì hiện nay nhiều trung tâm dạy seo mộc ra như nấm chạy đua về doanh thu lợi nhuận bỏ túi riêng cho mình.

Các trung tâm đào tạo seo đã nhìn thấy một cái phễu rất lớn giữa những người đang muốn kiếm tiền nhanh mà họ bất chấp tất cả miễn sao cho họ có được kiến thức về SEO là được rồi. Họ không chú trọng đến các kiến thức chuyên sâu về SEO và các thông tin đúng đắng nhất của người trong nghề nói.

Mà tôi thấy đa số các bạn học viên đều nhận sai lệch thông tin về SEO trên mạng. Đây là lỗ hỏng chết người của các bạn mới tập tành trong ngành SEO

2. Traning học viên seo chưa tốt

Trước khi tôi đăng kí học một khóa đào tạo SEO trên mạng thì tôi thường thấy nhiều thông tin trên mạng có ghi với dòng chữ ” Phụ đạo kiến thức cơ bản giúp cho học viên tiếp thu nhanh hơn trước khi vào khóa học”

day-seo
Sau khi học xong khóa học SEO không biết mình phải bắt đầu từ dầu và kết thúc từ đâu

Nhưng sau khi tôi tham gia thì chẳng thấy con mẹ gì về việc phụ đạo kiến thức. Chẳng thấy một ai traning cho tôi gì cả. Đây là một lỗ hỏng rất lớn đối với các học seo chưa biết khái niệm về SEO gì cả. Bức tranh bên trên là minh chứng cho một học viên sau khi hoàn thành khóa học thì quay lại hỏi tôi giờ không biết bắt đầu từ đâu hết. Bạn thấy buồn hay cười cho những người như họ không. Vừa mất tiền và thời gian đi học.

Điều đó thể hiện lên các trung tâm hiện nay lo kiếm tiền mà thiếu sự quan tâm đến học viên của mình và không nhiệt tình trong khâu tranning cho các bạn học viên mới tập tễnh bước vào ngành SEO.

Khiến họ lao vào những kiến thức quá tầm mà không biết được cái gốc rễ thì hậu quả mang lại đáng kinh khủng trong seo đối với họ.

Sau một thời gian hoàn thành khóa học thì các trung tâm không hỗ trợ giúp đỡ cho học viên nữa không quan tâm đến nhu cầu của khách hàng. Đây là điều khiến cho họ mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng với những kiểu phục vụ bên trên

3. Không biết điểm mạnh là gì

Đối với những bạn đều có những điểm mạnh khác nhau nhưng họ lại không nhận biết được giá trị của mình mạnh ở khâu nào dẫn đến việc thường chán nản với trong việc làm SEO.

Như bữa trước tôi đã từng nói tại thị trường Việt Nam chia thành 4 trường phái SEO khác nhau:
– Trường 1: Trường phái Quản lí dự án cho anh Trần Ngọc Thùy trực tiếp giảng dạy. Anh có 10 năm kinh nghiệm trong việc làm seo và giảng dạy

dao-tao-seo
dao-tao-seo
  •  Chiến lược cho website: Trong khóa đào tạo SEO Manager Trần Ngọc Thùy bạn sẽ được học từ việc lên chiến lược, chi phí mua tên miền, setup website và SEO lên top Google.
  • Chiến lược SEO: Lên chiến lược SEO hiệu quả, tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp và dễ dàng quản lý nhiều dự án SEO cùng lúc với chi phí thấp nhất.
  • Phân tích: Đào tạo SEO kết hợp học Adwords nghiên cứu phân tích dữ liệu, đánh giá kết quả SEO cho toàn dự án cũng như đánh giá hiệu quả công việc của từng nhân viên SEO

– Trường phái 2: Trường phái Backlink của bạn Đỗ Anh Việt

– Trường phái 3: Trường phái Content của anh Vũ Hà

– Trường phái 4: Trường phái tư duy khác biệt của anh Eric đoàn

Hy vọng các bạn sẽ nhận biết được điểm mạnh của mình ở khâu nào mà chọn đúng sở trường của mình mà để phát hy nhé

4. Tư duy Chiến lược SEO

Những kiến thức dạy seo họ đều truyền đạt đến rộng rãi của mỗi người chứ họ không giấu giếm bất cứ điều gì mà họ đã có. Trong phần SEO OFF-page các trung tâm seo đều dặn dò rất kĩ lưỡng về chiến thuật đi backlink. Mỗi người ngồi ở đây là mỗi người đều có chiến thuật đi backlink khác nhau. Nhưng họ không biết tự chọn cho mình chiến thuật đi Backlink như thế nào hiệu quả. Mà họ cứ làm việc đâu đâu.

Họ nghe một số thông tin trên mạng làm Backlink kiểu này dễ hơn mai làm kiểu kia dễ hơn thì đòi hỏi sao họ thành công được. Vừa mất thời gian và tốn sức.

Nếu bạn cảm thấy khó trong phần xây dựng Backlink trên các domail khác và sợ họ xóa đi lúc nào cũng không biết thì bạn áp dụng công thức con nhà nghèo xây dựng các blogger và wordpess miễn phí làm site vệ tinh cho mình mỗi ngày.

Sau này sẽ hiệu quả thôi Không chỉ đem lại nguồn backlink dofollow cho bạn mà còn đem đến lượng traffic lớn nếu bạn xây dựng backlink một cách nghiêm túc

5. Không có Quy Trình SEO

Quy trình SEO hình ảnh cập nhật trong bài viết xu hướng SEO 2019.

Tôi đã từng nghe một số bạn làm seo kể tôi thành công về lĩnh vực này nhưng không thành công về lĩnh vực kia. Đó là những lời nói ngụy biện hết.

Tôi dám cá với bạn, họ không có quy trình làm SEO nào cả. Nếu một người có quy trình làm seo và sơ đồ logic thì tôi dám đảm bảo với bạn họ sẽ thành công bất kì lĩnh vực nào mà họ đang làm

Nhiều bạn làm SEO đã lập trang web cho công ty những chỉ là có, chưa chú trọng tới trải nghiệm của người dùng nên tỉ lệ chuyển đối từ SEO thường kém.

Hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế website tối ưu hóa SEO tốt, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí SEO một cách đáng kể.

5 Bí mật sai lầm trong làm SEO chưa tiết lộ
4.8 (95%) 4 vote[s]

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *